Cách xây dựng ứng dụng nhắn tin cho iOS và Android
Cách xây dựng ứng dụng nhắn tin cho iOS và Android - Công Ty Thiết Kế App, Làm Mobile App Theo Yêu Cầu - Icon Technic

Cách xây dựng ứng dụng nhắn tin cho iOS và Android

Cách xây dựng ứng dụng nhắn tin cho iOS và Android

Mặc dù có một số ứng dụng nhắn tin khổng lồ trên thị trường, chẳng hạn như WhatsApp, Facebook Messenger, WeChat, bạn có thể lấp đầy một vị trí thích hợp cụ thể. Đặc biệt nếu bạn có ý tưởng tuyệt vời về việc xây dựng một ứng dụng như WhatsApp và hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

WhatsApp được xây dựng trên LYME/LYCE, FreeBSD OS, ngôn ngữ lập trình Erlang, Ejabberd tùy chỉnh với Giao thức tín hiệu, cơ sở dữ liệu Mnesia và SQLite. Bạn không cần phải sao chép kho công nghệ của đối thủ cạnh tranh; dù sao đi nữa, việc biết kiến ​​trúc của chúng có thể hữu ích để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho ứng dụng của riêng bạn.

Hãy tính đến sự khác biệt trong quá trình phát triển ứng dụng trò chuyện cho iOS và Android để lập kế hoạch cẩn thận về nguồn lực và thời gian phát hành ứng dụng nhắn tin.

MVP bao gồm các tính năng cơ bản của sản phẩm, vì vậy bạn có thể biết liệu sản phẩm có đáp ứng các yêu cầu cốt lõi và nhu cầu của đối tượng mục tiêu hay không. Nó có thể được thử nghiệm ngay lập tức, vì vậy bạn sẽ thấy phản hồi của người dùng trước khi bắt tay vào phát triển sản phẩm chính thức. MVP là một phương tiện tuyệt vời để tránh thất bại.

Hãy tiếp tục với bài viết của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điểm này. Chúng ta sẽ thảo luận lý do tại sao vẫn khả thi để phát triển ứng dụng nhắn tin vào năm 2021, khám phá nền tảng công nghệ của WhatsApp, thảo luận về kiến ​​trúc nào tốt hơn để xây dựng cho sản phẩm của bạn, liệt kê những cạm bẫy tiềm ẩn trong quá trình phát triển, v.v. Hãy tiếp tục đọc!

Có nên tạo một ứng dụng mạng xã hội như WhatsApp vào năm 2024 không?

Hãy đếm số lượng ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh của bạn. Có thể, bạn sẽ tìm thấy ít nhất 5 trong số chúng được sử dụng thường xuyên với các công ty dẫn đầu thị trường có uy tín như WhatsApp , Facebook Messenger , Instagram và một số ứng dụng khác. Tuy nhiên, thị trường thường xuyên bị rung chuyển bởi những người mới tập trung vào việc trở thành người giỏi nhất cho các mục đích cụ thể và đối tượng mục tiêu.

Do đó, Signal nổi tiếng với khả năng mã hóa và bảo mật cấp quân sự, Slack đang dẫn đầu về giao tiếp trong kinh doanh, Snapchat đã trở nên phổ biến một cách ấn tượng với thế hệ Millennials ngay từ khi mới thành lập. Số liệu thống kê đã nói lên điều đó, vì vậy hãy xem lý do tại sao rất nhiều doanh nhân nắm bắt cơ hội tham gia vào thị trường ứng dụng nhắn tin:

Với việc sử dụng mạng truyền thông xã hội ngày càng tăng, mọi người đã quen với việc gõ phím hơn là gọi điện. Ví dụ: 75% thế hệ Millennials , những người đã trở thành thế hệ đông đảo nhất trong lực lượng lao động, thấy nhắn tin hấp dẫn hơn nói chuyện.

Số người sử dụng điện thoại di động là 7,1 tỷ vào năm 2021 và được dự đoán sẽ đạt 7,41 tỷ vào năm 2024 .

Số lượng người dùng ứng dụng nhắn tin di động tăng lên trên toàn thế giới hàng năm: nếu là 2,87 tỷ vào năm 2021 thì đến năm 2022 dự kiến ​​sẽ lên tới 3 tỷ .

Dựa trên nghiên cứu từ Statista , WhatsApp vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong số các ứng dụng nhắn tin vào năm 2023.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn suy nghĩ: liệu có đáng để đo kiếm với những con quái vật như vậy và bước vào quả cầu này không? Điểm mấu chốt là mặc dù các sứ giả có khả năng ứng dụng rộng rãi tràn ngập thị trường, nhưng nó đã tạo ra cơ hội tuyệt vời để phát triển nhiều ứng dụng nhắn tin thích hợp hơn: Slack , Microsoft Teams và Flock chiếm lĩnh lĩnh vực kinh doanh, Discord và Teamspeak chia nhau một phần chơi game. Nhưng còn nhiều cánh đồng trống vắng chờ đợi người lãnh đạo mới. Có lẽ điều lớn tiếp theo sẽ là của bạn?

Danh sách tính năng WhatsApp

Trước đây, WhatsApp chỉ là một công cụ nhắn tin. Đạt được sự nổi tiếng và khán giả, nó phải đối mặt với sự kỳ vọng ngày càng tăng từ công chúng. Để bảo vệ vị trí dẫn đầu, các nhà phát triển ứng dụng đã phải bổ sung kho vũ khí của họ bằng các tính năng mới một cách có hệ thống. Lúc đầu, WhatsApp chỉ là một công cụ nhắn tin với những tính năng cần thiết. Giờ đây, nó có thể thanh toán hóa đơn và bảo vệ tài khoản bằng cách quét dấu vân tay.

Nếu bạn muốn biết cách tạo một ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, bạn cần làm quen với danh sách các tính năng cốt lõi không thể thiếu đối với bất kỳ cuộc trò chuyện nhiều người nào:

Xác thực

Tính năng này thay đổi tùy thuộc vào cách khách hàng được ủy quyền: qua số điện thoại hoặc mạng xã hội/email. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự thuận tiện và bảo mật tài khoản của họ.

Nhắn tin đơn giản và đáng tin cậy

Đây là một tính năng trò chuyện cốt lõi. Gửi tin nhắn tức thời trong phòng trò chuyện sẽ dễ dàng và thuận tiện cho dù bạn đang ở bãi biển hay trong tàu điện ngầm đông đúc.

Trò chuyện cá nhân và nhóm

Chúng cần thiết khi người dùng muốn giao tiếp trong cùng một cuộc trò chuyện với nhiều người.

Cuộc gọi thoại và video

Với cuộc gọi thoại và video, bạn mang đến nhiều cơ hội giao tiếp hơn cho khách hàng.

Thông báo đẩy

Chúng cần thiết khi khách hàng chuyển từ giao tiếp sang các ứng dụng hoặc hoạt động khác. Việc thông báo cho người dùng về tin nhắn đã nhận là rất quan trọng để sử dụng đúng cách ứng dụng nhắn tin.

Đồng bộ hóa đa nền tảng và PC

Tính năng này giúp các ứng dụng trò chuyện trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn, không khiến bạn phải chờ đợi lượng khách hàng mới đổ về.

Chia sẻ tập tin và tài liệu đa phương tiện

Đây là một tính năng tiêu chuẩn để trao đổi hình ảnh, video, âm nhạc, v.v. Về mặt kỹ thuật, nó được thực hiện bằng cách tải tệp đa phương tiện lên máy chủ HTTP, sau đó một liên kết có nội dung sẽ được gửi.

Bảo mật đầu cuối

Cho phép bạn giải mã tin nhắn chỉ với sự trợ giúp của điện thoại thông minh của những người dùng đã trao đổi chúng và do đó đảm bảo liên lạc an toàn.

Quan sát nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và sự tăng trưởng tương ứng của WhatsApp với các ứng dụng trò chuyện khác nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên đưa vào sản phẩm của mình những tính năng bổ sung như vậy nếu bạn muốn phù hợp với thị trường đang phát triển của ứng dụng nhắn tin

Quản lý lịch và sự kiện

Tính năng này cho phép thêm các sự kiện vào chương trình nghị sự bằng cách chỉ cần giữ ngày mong muốn trong cuộc trò chuyện. Trong WhatsApp, nó hiện chỉ có sẵn cho phiên bản iPhone.

Sự chi trả

Nó sẽ củng cố vị thế của các ứng dụng trong môi trường kinh doanh vì phương thức thanh toán nội bộ giờ đây sẽ đơn giản như chia sẻ GIF. Hệ thống như vậy có thể hoạt động trên UPI (Giao diện thanh toán hợp nhất), do đó sẽ không cần thiết phải chỉ ra số tài khoản ngân hàng và mã SWIFT. Việc chuyển và nhận tiền được thực hiện cho bất kỳ ai trong danh sách liên hệ trong vòng 24 giờ.

Công nghệ đám mây

Chúng sẽ thuận tiện và đa chức năng trong bất kỳ dự án nào bạn có. Nói về WhatsApp, nó sử dụng chúng cho nhiều mục đích. Thứ nhất, ứng dụng đồng bộ với các dịch vụ đám mây (Google Drive, Dropbox, Evernote). Thứ hai, lịch sử trò chuyện được lưu trữ trên máy chủ Google Drive và trong vòng một năm, bạn có thể khôi phục tin nhắn bị mất hoặc bị xóa.

Bảo vệ sinh trắc học

Vào tháng 3 năm 2019, Facebook đã thêm một tính năng bảo mật mới vào bản beta WhatsApp trên Android. Chủ sở hữu điện thoại thông minh có dấu vân tay sẽ có thể truy cập trình nhắn tin thông qua hệ thống bảo vệ sinh trắc học và những người không có chức năng này trên thiết bị sẽ có cơ hội sử dụng thông tin xác thực của nó (ví dụ: mã PIN). Độ tin cậy trong hoạt động dữ liệu là một trong những điều quyết định nhất trong thời đại chúng ta, vì vậy, rất đáng để thêm tính năng này vào ứng dụng di động của bạn cùng với những tính năng được liệt kê ở trên.

Ngăn xếp công nghệ để xây dựng ứng dụng nhắn tin

Để tìm hiểu cách tạo một ứng dụng trò chuyện trên Android và iOS, bạn cần hiểu nó được làm từ gì. Rick Reed, kỹ sư phần mềm của WhatsApp, đã có nhiều bài thuyết trình về công việc của ứng dụng nhắn tin của mình.

Nhóm công nghệ của ứng dụng này là LYME/LYCE, với một phép đo: FreeBSD được sử dụng thay vì Linux, vì theo các nhà phát triển, Linux thực sự là một ‘con quái vật có nhiều lỗi’. Mọi thứ khác không thay đổi so với bản dựng ban đầu và nhóm công nghệ di động của WhatsApp trông như thế này

Liên hệ thiết kế app qua hệ thống website, cảm ơn quý khách

Đối tác vững mạnh, hợp tác bền vững trường tồn

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.
 • HOTLINE TOÀN QUỐC
  0949.003.999
  Lầu 10-6 Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Khu vực miền bắc
  0966.370.333
  Tầng 5, Tòa nhà Sentinel Place, Số 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Khu vực miền Trung
  0934.108.555
  Indochina Riverside Office Tower, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Khu vực miền nam
  0931.719.777
  Lầu 10-6 Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh ICON TECHNIC, Số 70, Đường số 7, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận yêu cầu: Từ 7:00 đến 22:00, Thứ 2 - Thứ 7

Tư vấn trực tiếp: Có mặt tận nơi sau 2h gửi yêu cầu

Sao lưu dữ liệu khách hàng: Hàng tháng

Email hỗ trợ kỹ thuật: 24/24, kể cả ngày Lễ, Tết

Email CSKH: 8:00 - 18h00, Thứ 2 - Thứ 7

Email phàn nàn nhân viên: 24/24, kể cả ngày Lễ, Tết

Sao lưu dữ liệu: Vào ngày đầu các tháng

Phục hồi dữ liệu: Trong 1 tháng gần nhất

Giải phóng dữ liệu: Các bản backup đã tồn tại 2 tháng.


Services: Website/Application Development, System Analysis, Cloud Solution, Security, Digital Marketing, UX/UI Design, Education, Bigdata, AI Solution, Blockchain & Tokenization, Internet of Things.
Khu vực miền Nam:

Thiết kế App TP Hồ Chí Minh, Thiết kế App Bình Dương, Thiết kế App Cần Thơ, Thiết kế App Đồng Nai.

Khu vực miền Trung:

Thiết kế App Đà Nẵng,Thiết kế App Dak Lak, Thiết kế App Nha Trang.

Khu vực miền Bắc:

Thiết kế App Hà Nội, Thiết kế App Hải Phòng, Thiết kế App Quảng Ninh.

images

Messenger

images

Zalo

images

Gửi yêu cầu

images

Hotline