Cách đưa app lên google play từ ý tưởng bán hàng
Cách đưa app lên google play từ ý tưởng bán hàng - Công Ty Thiết Kế App, Làm Mobile App Theo Yêu Cầu - Icon Technic

Cách đưa app lên google play từ ý tưởng bán hàng

Kinh doanh bắt đầu từ ý tưởng và triển khai nhờ công cụ. Với kinh doanh thời đại số, mobile app chính là công cụ hàng đầu. Nhưng khi đã có ý tưởng và công cụ, phần tiếp theo là đưa nó đến gần với khách hàng. Đưa app lên Google Play là bước quan trọng để phổ biến ứng dụng của nhà bán hàng đến đông đảo người dùng. Vậy làm cách nào để mobile app sau khi hoàn thiện có thể xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của Google?

Nội dung chính

Xu hướng bán hàng thông qua mobile app 

Mobile app  ? 

App là viết tắt của application, tức là ứng dụng. Ứng dụng được viết bằng những ngôn ngữ lập trình. Khi nói đến mobile app tức là nói đến phần mềm ứng dụng được xây dựng để sử dụng trên thiết bị di động. Mobile app cho phép người dùng truy cập vào các nội dung mong muốn trên thiết bị của mình.

Để sử dụng, người dùng phải tải mobile app về từ các cửa hàng trực tuyến như Google Play hay App Store, tùy theo hệ điều hành của mobile. Các ứng dụng có thể miễn phí hoặc phải trả phí.

Lợi thế kinh doanh của mobile app 

Ban đầu, mobile app chỉ được xây dựng và cung cấp cho mục đích thông tin cơ bản, thông dụng. Khi đó chúng ta có các app email, lịch, thông tin thời tiết,… Càng ngày, nhu cầu sử dụng cũng như khả năng phát triển của các nhà lập trình càng cao. Mobile app đã được mở rộng thành nhiều chức năng đa dạng hơn, ứng dụng cho hầu hết mọi ngành nghề.

Ngoài ra, sử dụng app cho bán hàng là một trong những ứng dụng công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay. Có thể nói lợi thế kinh doanh của mobile app là rất lớn.

Mở rộng tệp khách hàng 

Google Play và App Store với Android và CH Play nền tảng có lượng người dùng đông đảo. Theo báo cáo Thị trường điện thoại & ứng dụng di động Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020 của Appota, thị phần Android chiếm 60,8%, iOS chiếm 38,4%. Những hệ điều hành khác chiếm chưa tới 1%.

Mua sắm online cũng ngày càng phổ biến trong người dùng, đặc biệt là đối tượng trẻ.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng 

Sở hữu mobile app bán hàng, doanh nghiệp cũng mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hấp dẫn, tiện lợi hơn.

Khách hàng có thể:

– Mua hàng mọi lúc mọi nơi

– Không giới hạn bởi thời gian

– Không giới hạn thời gian

– Hỗ trợ tư vấn nhanh chóng

– Và nhiều hơn thế nữa

Marketing hiệu quảlinh hoạt hơn 

Mobile app hỗ trợ gửi các thông tin khuyến mãi, quảng cáo đến khách hàng nhanh chóng nhất. Các chương trình được xây dựng trên app cũng sẽ phong phú, hấp dẫn hơn. Mobile app cũng giúp người bán thu thập thông tin khách hàng và đưa ra chiến lược marketing phù hợp.

Tiết kiệm chi chí 

Mobile app sẽ là một công cụ lâu dài cho xúc tiến bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng.

Sở hữu mobile app cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Không cần phải chi trả cho bên thứ 3, có thể triển khai mọi chương trình trên mobile app.

Có thể nói đây là một công cụ đa năng giúp tiết kiệm chi phí hoạt động về sau cho doanh nghiệp.

 

minh hoạ app bán hàng
minh hoạ app bán hàng

Bắt đầu kinh doanh bằng cách đưa app lên Google Play 

So sánh Google Play  App Store 

Khi đã có ý tưởng và xây dựng app thành công, phần tiếp theo là đưa app lên Google Play. Chúng ta hãy nhắc đến cách up app lên Google Play chứ không phải một cửa hàng khác?

Khi nói về mobile app, hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay chính là Android và iOS. Đa số các nhà kinh doanh đều lựa chọn đưa ứng dụng của mình lên cả hai cửa hàng. Tuy nhiên nếu bạn muốn triển khai trước với một hệ điều hành thì nên bắt đầu từ đâu? Cùng so sánh Google Play và App Store thông qua một số điểm:

Quy  thị trường 

Số liệu năm 2020 cho thấy Android vẫn giữ vững vị trí hệ điều hành lớn nhất thế giới với 74,4%. Còn tại Việt Nam, báo cáo của Appota cũng đưa ra con số hơn 60% thị phần thuộc về Android. Như vậy, quy mô thị trường của Google Play nhỉnh hơn rõ rệt so với App Store.

Khả năng tương thích với thiết bị 

iOS là hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị của hãng Apple. Ngược lại, số lượng thiết bị chạy trên Android là rất nhiều. Không chỉ vậy, có không ít ứng dụng iOS không tương thích với màn hình lớn của iPad. Vấn đề này thường không xảy ra với Android.

Google Play có nhiều ưu điểm

Phí đưa app lên cửa hàng ứng dụng 

Chi phí để đưa app lên Google Play thấp hơn nhiều so ới App Store. Cụ thể, nhà phát triển sẽ phải trả 99 USD mỗi năm nếu muốn đưa ứng dụng lên App Store. Trong khi đó, chi phí phải trả cho Google Play chỉ là 25 USD/ lần.

Độ thân thiện với nhà phát triển 

Apple luôn tỏ ra vô cùng khắt khe trong lựa chọn các ứng dụng có mặt trên Store. Theo quy định thì có đến 200 lý do ứng dụng có thể bị từ chối. Nhưng rủi ro bị từ chối khi phát hành ứng dụng trên Google Play thấp hơn rất nhiều. Các nhà phát triển có thể thỏa sức sáng tạo miễn đáp ứng quy định về nội dung và bảo mật của Google.

Cách đưa app lên google play từ ý tưởng bán hàng
Cách đưa app lên google play từ ý tưởng bán hàng

Hướng dẫn cách up app lên Google Play từng bước cụ thể 

Với những so sánh trên, có thể thấy việc đưa app lên Google Play có một số ưu điểm hơn. Dưới đây là từng bước hướng dẫn cách up app lên Google Play mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tạo tài khoản Google Developer 

Nhà xuất bản có thể đăng ký bằng tài khoản Google hiện có của mình. Quá trình đăng ký khá đơn giản với chi phí cho một lần là 25 USD. Sau khi xem xét và đồng ý các điều khoản, tiến hành thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Tiếp theo là điền các thông tin cần thiết về tài khoản để hoàn tất đăng ký. Có thể mất đến 48 giờ để Google xử lý phần đăng ký này.

Tạo tài khoản Google Developer

Bước 2: Tạo app mới  điền thông tin  tả 

Sau khi đã thiết lập Play Console, giờ bạn có thể thêm ứng dụng của mình. Nhấn vào nút “CREATE APPLICATION”:

– Chọn ngôn ngữ mặc định cho app

– Nhập tiêu đều ứng dụng

– Nhấn “Create”

Tiếp theo, bạn sẽ điền thông tin mô tả về ứng dụng, gồm Short description và full description. Sau khi điền xong nhấn nút “SAVE DRAFT”.

Tạo app mới

Bước 3: Upload logo  Screenshot ứng dụng 

Bước tiếp theo để đưa app lên Google Play là up logo và screenshot. Kích thước của logo là 512×512 px.

– Nhấn vào “Add high-res icon” để tải logo.

– Chọn “Add feature graphic”

– Nhấn “SAVE DRAFT”  để tiếp tục

Upload logo và Sreenshot

Bước 4: Upload APK lên Store 

APK là định dạng tệp được Android sử dụng để phân phối và cài đặt ứng dụng. Trước khi tải tệp, bạn cần một bản app release.

Đi đến ‘Release management’ -> ‘App releases.’

Tại đây bạn có thể thử nghiệm ứng dụng của mình cho một số người dùng trước khi phát hành trực tuyến.

Bạn lựa chọn giữa “internal test” – thử nghiệm nội bộ, “closed test”- thử nghiệm kín, “open test” – thử nghiệm mở, hay “production release” – bản phát hành.

Sau khi chọn, nhấp vào ‘Create release.’

Tiếp theo làm theo hướng dẫn để thêm tệp APK. Sau đó đặt tên và mô tả bản release.

Upload APK ứng dụng

Bước 5: Hoàn thành đánh giá xếp hạng 

Nếu không làm bước này thì ứng dụng sẽ bị liệt kê là ‘Unrated’. Những ứng dụng unrated có thể bị xóa khỏi Google Play.

Để xếp hạng, bạn cần điền vào bảng câu hỏi xếp hạng nội dung. Trả lời trung thực những câu hỏi và đảm bảo nhập thông tin chính xác. Việc nhập sai nội dung cũng dẫn đến nguy cơ app bị xóa.

Xếp hạng nội dung phù hợp cũng sẽ giúp ứng dụng của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Hoàn thành đánh giá

Bước 6: Đăng  phát hành miễn phí hay  trả phí 

Đến đây, bạn đã đi gần đến đích để đưa app lên Google Play. Lúc này cần cân nhắc về việc ứng dụng sẽ miễn phí hay có thu phí người dùng. Bạn luôn có thể thay đổi từ trả phí thành miễn phí những sẽ không thể thay đổi ngược lại.

Đăng ký miễn phí hay trả phí cho ứng dụng

Bước 7: Xuất bản ứng dụng 

Sau khi hoàn tất mọi bước, xem xét lại một lần nữa những thông tin đã cập nhật. Bước cuối cùng là quay trở lại “App releases”, nhấn “START ROLLOUT TO PRODUCTION”

Phần còn lại là đợi Google review và appove để app được chính thức phát hành.

Xuất bản ứng dụng

Lời khuyên về triển khai ý tưởng  đưa app lên Google Play 

Cần những  khi bắt đầu triển khai ý tưởng làm mobile app? 

Dựa trên các bước đã nêu, có thể thấy khá đơn giản để đưa app lên Google Play. Tuy nhiên, trước khi đi đến bước này, bạn cần chuẩn bị những vấn đề:

– Một ý tưởng tốt 

Để ứng dụng của bạn thành công thì ý tưởng là điều tiên quyết. Đặc biệt là với app bán hàng. Hiện có nhiều app bán hàng trên thị trường. Nếu app của bạn vừa làm tốt nhiệm vụ bán hàng vừa có tính năng hấp dẫn thì sẽ có lợi thế cạnh tranh tốt hơn.

– Chiến lược xúc tiến  phát triển 

Làm thế nào để khách hàng biết đến và tải app của bạn? Làm thế nào để họ giữ app trong điện thoại lâu hơn? Điều đó nằm ở chiến lược marketing và phát triển lâu dài cho app. Đó là vấn đề cần được cân nhắc trước khi đưa app lên Google Play.

– Ngân sách 

Trước khi bắt đầu xây dựng app, chắc chắn đơn vị nào cũng sẽ tìm hiểu về chi phí. Bạn sẽ cần chuẩn bị trước một ngân sách phù hợp. Nên nhớ rằng chi phí thiết kế ứng dụng phụ thuộc phần lớn vào tính năng. Bởi chi phí đưa app lên Google Play là không đáng kể. Do đó có thể tối ưu chi phí thông qua việc tối ưu tính năng.

– Lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp 

Để ứng dụng đạt hiệu quả như mong đợi phụ thuộc vào đội ngũ lập trình và thiết kế. Điều này đòi hỏi khi bắt tay vào chiến lược xây dựng app, cần lựa chọn đơn vị uy tín. Các công ty này cũng sẽ hỗ trợ đưa ứng dụng của bạn lên Google Play.

Icon Technic giúp bạn đưa app lên Google Play nhanh chóng  

Icon Technic hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong thiết kế app bán hàng. Bên cạnh những lợi thế và kinh nghiệm trong kỹ năng lập trình, dịch vụ trọn gói của Icon Technic hỗ trợ khách hàng từ bước lên ý tưởng cho đến khi xuất bản ứng dụng.

Icon Technic cũng giúp khách hàng lên kế hoạch giới thiệu app đến khách hàng cũng như chiến lược marketing cho ứng dụng. Chúng tôi cũng hỗ trợ đưa app lên Google Play miễn phí khi đăng tải bằng tài khoản Icon Techic. Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ, liên hệ với Icon Technic ngay hôm nay.

LIÊN HỆ:

ICON TECHNIC CO., LTD

Hotline: 0949.003.999 – Emai: sale@icon-technic.com – website: https://icon-technic.com/ – FacebookYoutube

Địa chỉ: Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Cách tạo app trên CH play hiệu quả

 

 

 

 

Đối tác vững mạnh, hợp tác bền vững trường tồn

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.
 • HOTLINE TOÀN QUỐC
  0949.003.999
  Lầu 10-6 Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Khu vực miền bắc
  0966.370.333
  Tầng 5, Tòa nhà Sentinel Place, Số 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Khu vực miền Trung
  0934.108.555
  Indochina Riverside Office Tower, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Khu vực miền nam
  0931.719.777
  Lầu 10-6 Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh ICON TECHNIC, Số 70, Đường số 7, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận yêu cầu: Từ 7:00 đến 22:00, Thứ 2 - Thứ 7

Tư vấn trực tiếp: Có mặt tận nơi sau 2h gửi yêu cầu

Sao lưu dữ liệu khách hàng: Hàng tháng

Email hỗ trợ kỹ thuật: 24/24, kể cả ngày Lễ, Tết

Email CSKH: 8:00 - 18h00, Thứ 2 - Thứ 7

Email phàn nàn nhân viên: 24/24, kể cả ngày Lễ, Tết

Sao lưu dữ liệu: Vào ngày đầu các tháng

Phục hồi dữ liệu: Trong 1 tháng gần nhất

Giải phóng dữ liệu: Các bản backup đã tồn tại 2 tháng.


Services: Website/Application Development, System Analysis, Cloud Solution, Security, Digital Marketing, UX/UI Design, Education, Bigdata, AI Solution, Blockchain & Tokenization, Internet of Things.
Khu vực miền Nam:

Thiết kế App TP Hồ Chí Minh, Thiết kế App Bình Dương, Thiết kế App Cần Thơ, Thiết kế App Đồng Nai.

Khu vực miền Trung:

Thiết kế App Đà Nẵng,Thiết kế App Dak Lak, Thiết kế App Nha Trang.

Khu vực miền Bắc:

Thiết kế App Hà Nội, Thiết kế App Hải Phòng, Thiết kế App Quảng Ninh.

images

Messenger

images

Zalo

images

Gửi yêu cầu

images

Hotline