App bán hàng là gì? Tại sao nên viết app bán hàng?
App bán hàng là gì? Tại sao nên viết app bán hàng?

App bán hàng là gì? Tại sao nên viết app bán hàng?

Thay vì mua và bán hàng trên website thì nhiều khách hàng thích sử dụng app trên android, ios được tích hợp app bán hàng cho điện thoại di động hơn. Bởi thiết kế của app dạng này phù hợp với thị hiếu của người dùng và đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Vậy cụ thể app bán hàng là gì? Tại sao nên thiết kế app bán hàng? Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời bạn nhé!

Giới thiệu app bán hàng 

App bán hàng là gì?

App bán hàng hay còn gọi là App là một ứng dụng được thiết kế chuyên biệt dùng để sử dụng trên các thiết bị smartphone. Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin, hàng loạt những smartphone mới được ra đời với những hệ điều hành khác nhau.

Nhưng nổi bật nhất vẫn là Android và iOS, chính sự bùng nổ của smartphone là tiền đề thúc đẩy các ứng dụng (App) ra đời. Dịch vụ thiết kế App bán hàng chính là một trong những loại hình phổ biến nhất.

Đa phần nhiều người lầm tưởng đó là một phần mềm làm nhiệm vụ quản lý bán hàng tại những cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên trên thực tế phần mềm quản lý siêu thị chỉ là một phần nhỏ trong ứng dụng bán hàng.

App bán hàng hình 1App bán hàng đang là một xu thế trên thị trường hiện nay

Bởi nó chỉ hướng đến những nhân viên làm việc trong siêu thị mà không hề tác động đến người dùng. Một phiên bản app bán hàng thật sự sẽ có chức năng là phục vụ cho chính bạn và khách hàng của bạn.

Có thể hiểu một cách đơn giản là ứng dụng này được lập trình để chạy trên các hệ điều hành Android, IOS, Window Phone,… Chúng cho phép doanh nghiệp hay cá nhân đăng bán những mặt hàng của mình lên đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý các sản phẩm tương tự như website thương mại điện tử.

Để có thể mua sắm tại đây thì khách hàng cần phải tải app này về thiết bị của mình sau đó thao tác mua hàng. Trên thực tế bán hàng trên điện thoại di động cũng giống với trên website. Hai công cụ này chỉ khác nhau ở nền tảng được sử dụng.

Tuy nhiên càng có nhiều ứng dụng ra đời thì thiết kế của bạn nếu không đặc sắc rất dễ mờ nhạt. Và khó ghi lại dấu ấn trong tiềm thức của khách hàng. Đặc biệt với các doanh nghiệp càng cần quan tâm. Do đó các nhà thiết kế cần phải thực sự tạo ra các ứng dụng nổi bật.

App bán hàng và những tính năng cần thiết

Những tính năng ứng dụng bán hàng chi phối hành vi của khách hàng và điều tiết doanh thu cho doanh nghiệp. Tất cả các tính năng cần làm là việc kết nối với người tiêu dùng dễ dàng hơn và tạo khả năng trung thành của người dùng với doanh nghiệp bạn.

Dưới đây là một vài tính năng bán hàng hàng đầu. Nó là chiến lược bạn sẽ không thể bỏ qua khi kinh doanh dựa vào ứng dụng di động bán hàng.

Thông Tin Và Sự Tương Tác

Điều này là rõ ràng. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng các ứng dụng di động bán hàng trình bày thông tin có giá trị và toàn diện. Nó đủ để tác động đến quyết định mua hàng.

Quan trọng hơn là đảm bảo ứng dụng của bạn được nạp đầy đủ với tất cả mọi thứ khách hàng cần. Chẳng hạn như dịch vụ, đánh giá của bạn, và khả năng so sánh sản phẩm hoặc giá cả.

Bạn muốn ứng dụng bán hàng điện thoại di động của bạn sẽ thú vị? Làm cho sản phẩm nào đó nổi bật với các nhãn như “Hot” hoặc “New”.

Hãy làm thế nào về cho phép người dùng gõ một trái tim nhỏ trên hình ảnh sản phẩm để thêm vào sản phẩm yêu thích của họ” Wishlist”?

Thông Báo Là Một Phần Quan Trọng Trong Ứng Dụng Di Động Bán Hàng

Theo nghiên cứu, thông báo đẩy tỉ lệ mở ứng dụng cao hơn 26% và đưa ra tỷ lệ duy trì ứng dụng di động cao hơn 92%. Nó giúp tăng cường sự tham gia và duy trì và dẫn đến doanh thu.

Những người đăng ký nhận thông báo để đạt được quyền truy cập đặc biệt hoặc độc quyền. Bạn thậm chí có thể làm cho thông báo hấp dẫn hơn với hình ảnh và âm thanh.

Kết Nối Với Khách Hàng Trực Tiếp Và Dễ Dàng

Giúp khách hàng kết nối dễ dàng và trực tiếp với công ty của bạn trong mọi cách chính là tạo dựng hình ảnh của doanh nghiệp bạn trong tâm trí họ.

Hãy tạo đánh giá sản phẩm, để lại bình luận, hoặc kết nối nói chuyện trực tiếp với công ty của bạn thông qua ứng dụng di động bán hàng. Nó loại trừ khả năng họ tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn đầu tiên.

Làm cho nó dễ dàng để khách hàng chia sẻ những lời tốt đẹp về sản phẩm với các tính năng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội như Facebook. Đây là công cụ marketing vô cùng hiệu quả.

thiết kế app bán hàng hình 2

Phần Quà Cho Khách Hàng Trung Thành

Phiếu tích điểm và phiếu giảm giá phần thưởng là cách tốt để giữ chân khách hàng. Cho phép ứng dụng di động bán hàng làm các công việc giúp khách hàng có được những gì họ muốn và xứng đáng có.

Tạo ứng dụng với tự động tích điểm cho khách hàng khi được chiết khấu và giảm giá.

Mua Một Cách Dễ Dàng

Dù là doanh nghiệp nhỏ hay cửa hàng bán lẻ, cho phép khách hàng thực hiện mua hàng mà không cần phải mang theo và quẹt thẻ là đem lại sự tiện ích cho khách hàng.

Tìm cách để làm giảm bớt những lo ngại về thông tin cá nhân bằng cách cung cấp các giải pháp an toàn và nhanh chóng để thanh toán. Giúp họ mua hàng dễ dàng mà không có vấn đề xảy ra

Vì sao doanh nghiệp kinh doanh phải sở hữu app bán hàng?

Cùng điểm qua những lợi ích thiết thực nhất mà 1 ứng dụng bán hàng có thể mang đến cho bạn:

✔️ Tăng doanh thu bán sản phẩm, dịch vụ
✔️ Gây dựng lòng tin nơi khách hàng
✔️ Tăng cường giá trị thương hiệu của doanh nghiệp
✔️ Tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận sản phẩm gần hơn
✔️ Tăng khả năng truy cập từ lượng khách hàng tiềm năng
✔️ Tăng khả năng bán hàng trực tuyến
✔️ Có thêm cơ hội trưng bày sản phẩm trên các ứng dụng di động
✔️ Liên kết với nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu chỉ nhìn một phía, bạn có thể thấy App bán hàng chỉ đem lại lợi ích cho người kinh doanh. Tuy nhiên, app bán hàng cũng mang đến rất nhiều tiện ích cho các khách hàng thân yêu của bạn:

✔️ Dễ dàng tiếp cận tới sản phẩm mọi lúc mọi nơi.
✔️ Nhận được những thông báo về những sự kiện đặc biệt, khuyến mãi, v..v
✔️ Dễ dàng liên hệ với bạn chỉ qua 1 bước.
✔️ Được chỉ dẫn đường tới các cửa hàng của bạn nhanh nhất có thể.
✔️ Đặt hẹn nhanh chóng và thuận tiện.

Tại sao bạn nên viết app bán hàng cho đơn vị? 

Tạo app bán hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà kinh doanh thông minh thì nên xây dựng app bán hàng android và sử dụng công cụ này bởi:

✔️ Hoạt động mua bán và trao đổi dễ dàng hơn bởi app có thể phù hợp với mọi thiết bị truy cập khác nhau.
✔️ Ứng dụng trên di động có khả năng giúp bạn tương tác tốt hơn với người dùng, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt nhu cầu thị trường.
✔️ Tương tác tốt hơn với khách hàng, nhanh chóng thực hiện truyền thông dù bạn đang ở bất cứ đâu hay tại bất cứ thời điểm nào.
✔️ Tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách tối đa nên app bán hàng còn được biết đến là công cụ truyền thông hữu hiệu.
✔️ Dễ sử dụng và dễ quản lý không cần phải thao tác trên desktop mà bạn hoàn toàn có thể quản lý trên smartphone.

Thiết kế App bán hàng đang dần trở thành xu thế

Xu thế sử dụng smartphone ngày càng được đẩy mạnh khiến cho những ứng dụng đi kèm cũng trở nên vô cùng phổ biến. Chính những App trên mobile đã và đang thay đổi cách nhìn của nhân loại đối với công nghệ.

Và nó tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp cũng như app bán hàng online hiệu quả hơn trên các kênh lớn đa chiều như shopee, Lazada, amazon, goviet grab food, Gosnell, tiki, Taobao,…

Không ai trong chúng ta có thể những nhận lợi ích mà app bán hàng mang đến, các doanh nghiệp chạy đua trong cuộc chơi với app. Chỉ với một chiếc smartphone, doanh nghiệp và khách hàng có cả thế giới trong tay.

Thiết kế App có tốt hơn Thiết kế Web

Thành thật mà nói, Web chính là nền tảng để doanh nghiệp phát triển các ứng dụng trên smartphone. Nếu doanh nghiệp chỉ ưu tiên phát triển Website, sẽ dẫn đến tình trạng mất khá nhiều thời gian và có thể không chuẩn so với thẩm mỹ của người dùng dành cho smartphone.

Thêm vào đó, hơn nữa app bán hàng uy tín có thể tải về và sử dụng không cần internet. Nhưng web thì cần. Vì vậy nếu bạn sở hữu một app sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn.

Chỉ có một sự khác biệt lớn trong quan điểm là màn hình cảm ứng – cho điện thoại di động và máy tính bảng, bạn cần phải đặt sự chú ý lớn về khả năng sử dụng. Đảm bảo các nút rất dễ bấm; bạn có sử dụng hiệu quả điều khiển cảm ứng để thực hiện các thao tác.

thiết kế app bán hàng hình 3

App bán hàng đang trở nên rất phổ biến

Khi nào nên viết app bán hàng?

Có thể thấy ứng dụng bán hàng là rất cần thiết. Thế nhưng đâu là thời điểm thích hợp để một đơn vị tiến hành làm app bán hàng?

– Có định hướng phát triển kinh doanh

Bạn không phải là một đơn vị kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ. Bạn có chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách có định hướng. Vậy thì bạn sẽ không thể bỏ qua một công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả như mobile app.

Mobile app giúp đạt mục tiêu doanh số hiệu quả nhờ khả năng tiếp cận khách hàng rộng rãi. Trong tương lai công cụ này chắc chắn sẽ càng phổ biến và không thể thiếu với bất kỳ nhà bán hàng nào. Đây là lúc để bạn bắt tay vào xây dựng làm ứng dụng bán hàng riêng cho doanh nghiệp mình.

– Có hệ thống cửa hàng và đang tiếp tục mở rộng

Bán hàng qua app đặc biệt hiệu quả và cần thiết với các đơn vị có mạng lưới kinh doanh rộng. Khách hàng có thể mua hàng mọi lúc mọi nơi, liên kết với mọi điểm bán nhanh chóng. Với riêng người bán, việc quản lý bán hàng cũng trở nên tiện lợi hơn khi chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh. Các tính năng đặc biệt giúp không chỉ quản lý bán hàng mà còn quản lý kho, doanh số, hiệu suất từng cửa hàng.

– Tập trung vào lượng khách hàng online

Thói quen mua sắm của khách hàng hiện nay đang có sự dịch chuyển mạnh từ offline sang online. Nếu không kịp có mặt trên nền tảng online thì doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ lượng khách hàng lớn. Đặc biệt phần lớn người dùng hiện nay truy cập internet thông qua điện thoại nhiều hơn máy tính. Nếu bạn đang muốn tập trung vào đối tượng khách hàng online thì mobile app sẽ là công cụ tiếp cận hiệu quả nhất.

– Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Xu hướng trong chăm sóc khách hàng hiện nay là cung cấp cho họ trải nghiệm cá nhân hóa. Nói cách khác, khiến cho khách hàng cảm nhận họ được phục vụ một cách đặc biệt hơn. Điều đó sẽ dễ dàng nếu như khách hàng đến trực tiếp cửa hàng và được phục vụ riêng. Nhưng với chăm sóc khách hàng online thì sao? Câu trả lời không gì khác hơn một ứng dụng bán hàng với các tính năng có độ tùy biến cao.

Thông qua dữ liệu thu thập được, app có thể gợi ý sản phẩm phù hợp, gửi chương trình khuyến mãi dành riêng cho từng đối tượng,… Những tính năng đặc biệt của app cũng giúp nâng cao sự hài lòng và cải thiện sự trung thành của khách hàng.

– Nguồn ngân sách phù hợp

Cuối cùng là khi có nguồn ngân sách phù hợp, hãy cân nhắc ngay đến việc làm ứng dụng bán hàng. Không chỉ hỗ trợ bán hàng, mobile app còn giúp tiết kiệm chi phí về sau cho các hoạt động marketing, quảng cáo, chăm sóc khách hàng,… Hãy bắt đầu bằng việc lên ý tưởng và tham khảo chi phí cũng như các đơn vị làm app bán hàng.

Không thể phủ nhận những lợi ích của dịch vụ thiết kế App bán hàng mang đến cho bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu trọn bộ code app bán hàng android với những tiện ích mà dịch vụ thiết kế app bán hàng giá rẻ mang đến

ICON TECHNIC chuyên thiết kế app bán hàng theo yêu cầu

Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như cá nhân nên có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm app bán hàng ra đời.

Tuy nhiên để chọn được một địa chỉ uy tín chuyên về lĩnh vực này và có khả năng tạo ra những app chất lượng với giá thành phải chăng thì không phải điều dễ dàng. Nếu bạn đang phân vân thì hãy đến với Icon Technic.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ viết và xây dựng, phát triển app nổi tiếng hiện nay. Với kinh nghiệm cung như tay nghề của đội ngũ nhân viên chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu bạn có những ý tưởng hay ho thì đừng ngại ngần mà hãy gửi gắm đến chúng tôi, bạn sẽ vô cùng thỏa mãn với thành quả.

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi app bán hàng là gì và tại sao nên thiết kế app bán hàng.

Với nhiều câu hỏi hay key tìm kiếm như : cách viết app bán hàng, tải app bán hàng shopee, app bán hàng trên điện thoại, các app bán hàng online uy tín, app bán hàng trên iphone, app bán hàng trên ios.

Hay bạn quan tâm đến giá app bán hàng để xây dựng app bán hàng riêng cho mình, với việc ứng dụng app bán hàng mà Icon Technic viết sẽ mang cho bạn nhiều trải nghiệp tuyệt vời

Với việc sở hữu app bán hàng online hiệu quả thì chắc chắn công việc làm ăn và kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. bạn cũng đừng quên liên hệ với Icon Technic, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có được app tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ app bán hàng hay báo giá app bán hàng:

Icon Technic CO., LTD

☎️ Hotline: 0931.719.777 hoặc 0949.003.999

???? Email: sales@icon-technic.com

???? Website: https://icon-technic.com/

????Facebook: https://www.facebook.com/thietkeappicontechnic

???? Địa chỉ: Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

 

 

Đối tác vững mạnh, hợp tác bền vững trường tồn

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.
 • HOTLINE TOÀN QUỐC
  0949.003.999
  Lầu 10-6 Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Khu vực miền bắc
  0966.370.333
  Tầng 5, Tòa nhà Sentinel Place, Số 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Khu vực miền Trung
  0934.108.555
  Indochina Riverside Office Tower, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Khu vực miền nam
  0931.719.777
  Lầu 10-6 Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh ICON TECHNIC, Số 70, Đường số 7, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận yêu cầu: Từ 7:00 đến 22:00, Thứ 2 - Thứ 7

Tư vấn trực tiếp: Có mặt tận nơi sau 2h gửi yêu cầu

Sao lưu dữ liệu khách hàng: Hàng tháng

Email hỗ trợ kỹ thuật: 24/24, kể cả ngày Lễ, Tết

Email CSKH: 8:00 - 18h00, Thứ 2 - Thứ 7

Email phàn nàn nhân viên: 24/24, kể cả ngày Lễ, Tết

Sao lưu dữ liệu: Vào ngày đầu các tháng

Phục hồi dữ liệu: Trong 1 tháng gần nhất

Giải phóng dữ liệu: Các bản backup đã tồn tại 2 tháng.


Services: Website/Application Development, System Analysis, Cloud Solution, Security, Digital Marketing, UX/UI Design, Education, Bigdata, AI Solution, Blockchain & Tokenization, Internet of Things.
Khu vực miền Nam:

Thiết kế App TP Hồ Chí Minh, Thiết kế App Bình Dương, Thiết kế App Cần Thơ, Thiết kế App Đồng Nai.

Khu vực miền Trung:

Thiết kế App Đà Nẵng,Thiết kế App Dak Lak, Thiết kế App Nha Trang.

Khu vực miền Bắc:

Thiết kế App Hà Nội, Thiết kế App Hải Phòng, Thiết kế App Quảng Ninh.

images

Messenger

images

Zalo

images

Gửi yêu cầu

images

Hotline